Gia công mài phẳng

Gia công mài là gì?

– Mài là một trong những nguyên công tinh hay gia công cuối trong quá trình cắt gọt kim loại. Mài được coi là quá trình gia công quan trọng sau khi được gia công bằng các phương pháp như Tiện, Phay, Bào hay sau quá trình nhiệt luyện… nhằm nâng cao độ chính xác về kích thước và độ nhẵn bóng bề mặt, sai lệch hình dạng của chi tiết gia công. 
– Mài phẳng thông thường đạt độ chính xác cấp 7, Ra = 1.6 µm, nếu chuẩn bị công nghệ tốt có thể đạt độ chính xác cấp 6, Ra = 0.4 µm. 

Kỹ thuật mài

Mài là một trong những hình thức gia công kim loại cơ bản. Để mài chi tiết, người ta thường sử dụng đá mài. Đá mài sẽ lấy đi một lớp kim loại siêu mỏng trên bề mặt chi tiết, làm nhẵn mịn chi tiết và thông thường sau gia công mài, sản phẩm sẽ có độ bóng trên bề mặt rất cao.

Các loại máy mài càng hiện đại thì đá mài của chúng càng có thể gọt đi những lớp kim loại rất mỏng. Các máy mài công nghệ cao có thể đạt đến độ chính xác khi gia công khoảng 0.001 mm. Phương pháp mài có thể được thực hiện trên những vật liệu từ cứng đến rất cứng (ví dụ như thép tôi…)

Phương pháp được áp dụng khi ta không thể dùng một phương pháp nào khác để tạo bề mặt nhẵn và bóng cho chi tiết có độ mỏng nhất định. Hiện nay chúng ta có những phương pháp mài cơ bản, đó là mài mặt ngoài các chi tiết có dạng hình trụ, mài mặt ngoài các chi tiết có hình chóp tròn, mài lỗ chi tiết (mài bên trong) và mài mặt phẳng (như bàn rà, thước thẳng, thước đo góc…)

Gia công cơ khí bằng phương pháp mài phẳng

Gia công cơ khí bằng phương pháp mài phẳng có hai dạng: Mài thô và mài tinh.

 – Mài phẳng thô: Đây là giai đoạn gia công thô giúp bóc thật nhanh lớp kinh loại khỏi bề mặt chi tiết trong thời gian nhắn. Nhiệm vụ của quá trình này là ổn định lớp bề mặt hạn chế sai số hình học quan trọng nhận là để chuyển bị cho nguyên công mài tinh

 – Mài tinh: Mài tinh là quá trình gia công một cách chi tiết, kỹ lưỡng mặt ngoài của sản phẩm. Sau khi gia công tinh, sản phẩm có độ bóng cao và độ chính xác cần thiết. Mài tinh làm mất các vết sinh ra bởi gia công mài thô. Để sản phẩm đạt độ chính xác cao như yêu cầu, sau khi mài thô người ta tiến hành mài tinh sản phẩm thêm nhiều lần nữa.

Ứng dụng của máy mài phẳng

Máy mài mặt phẳng hay còn gọi là máy đánh bóng tự động 1 mặt, dùng để mài và đánh bóng các chi tiết kim loại hình tấm phẳng như: tấm thép không gỉ, kim loại đen, kim loại màu và phi kim loại. Máy mài mặt phẳng thích hợp cho xử lý bề mặt: đánh vảy, đánh gỉ, làm sạch cạnh và góc, bavia của các phôi dập, phôi đúc,… giúp giảm đáng kể sức lao động và tiết kiệm chi phí nhân công.

Máy mài mặt phẳng đặc biệt phù hợp để xử lý các dạng bề mặt phẳng (có đồ gá); tạo xước hairline khi kết hợp với bánh giáp xếp, bánh nỉ hoặc tạo độ bóng khi kết hợp cùng bánh xơ dừa, bánh vải. Bên cạnh đó sáp đánh bóng là vật tư hỗ trợ không thể thiếu nhằm gia tăng hiệu quả bề mặt, giảm ma sát và tránh cháy đen bề mặt.

Dịch vụ Gia công Mài phẳng CNC

Công ty gia công cơ khí chính xác PPQ tại Bình Dương các loại sản phẩm từ đơn chiếc đến hàng loạt như yêu cầu mong muốn theo đơn. Tiến hành gia công chi tiết theo yêu cầu bản vẽ với độ chính xác cao.

Đối với dịch vụ gia công mài phẳng bạn hoàn toàn không cần lo lắng về chi phí hay giá cả bởi toàn bộ chúng tôi sẽ có chính sách cụ thể cho từng đơn hàng của bạn. Bảng chính sách giá của chúng tôi sẽ được phân ra theo số lượng đặt hàng gia công và những yêu cầu gia công cụ thể. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp dịch vụ phay kim loại cho quý khách với giá thành hợp lý nhất đồng thời với chất lượng cao nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!